2005/Sep/19

วันอาทิตย์ที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๔๘ วันไหว้พระจันทร์
รีบตื่นตะแต่เช้า เพราะวันนี้เป็นวันไหว้พระจันทร์-วันพระไทยและพระจีนด้วย พอเอาขนมเปี๊ยะมาจัด เออ นึกได้ว่าเมื่อคืนลืมซื้อส้มและสาลี่ อืม มะคืนเนี่ยเป็นอะไรที่เซ็งมากๆ เพราะตัวเล็ก ส่วนคุณพี่ก็หูตึง บอกแล้วก็หาว่าไม่รู้เรื่อง แถมพูดให้ลูกโกรธเราอีก เฮ้ย เลยเก็บขนมเปี๊ยะไว้ใส่บาตร เผื่อว่าดวงมันจะดีขึ้นบ้าง
พอไหว้เสร็จรีบขับรถไปไหว้อีกที่ แต่พอจะออกพระรามสอง เห็นตำรวจกั้นทางไว้ แต่ยังปล่อยให้รถแล่นเลนในได้ รถเลยขยับไปได้เรื่อยๆ จัดของไหว้แล้ว ลองเดินออกมาหาซื้อส้มดู มีตลาดนัดด้วย แต่มองๆไม่เห็นขายผลไม้ เลยเดินออกมาซื้อส้มตำ แล้วถามแม่ค้าดู เธอบอกว่ามีขายในนั้นไง อ้าว ปรากฎว่าเขาขายอยู่ในโกดังข้างในนั่นเอง มองจากถนนจึงไม่เห็น เออ เราก็ลืมไป เดินเข้าไปใหม่ โห มีเป็นแผงเยอะ แต่บางเจ้ากำลังจะเก็บแล้ว ซื้อส้ม สาลี่แล้วแถมกล้วยน้ำหว้าไปให้ป๊าด้วย ออกมาเจอหมูปิ้งกะข้าวเหนียวให้ลูกๆด้วย ขากลับรถไม่ติดซะบาย กลับมาจัดของไหว้เจ้าอีกรอบ แล้วหม่ำๆข้าวกลางวันอันได้แก่ ส้มตำ ไก่จ้อ แอนข้าวเหนียว
บ่ายไปเยี่ยมป๊าที่น้องชายรับกลับบ้านแล้ว ป๊าดูท่าสดชื่นมากคงดีใจได้กลับซะที คราวนี้ได้คนดูแลใหม่เป็นสาวอายุมากแล้ว ท่าทางดียิ้มแย้ม คงดีกว่าคนเก่าที่ไม่ไหว เจอเราทีทำเมิน คนนี้อายุมากกว่า พอม๊าบอกเขายังยกมือไหว้เรา อืม คนนี้ท่าทางถูกชะตา ดีกว่าคนเก่าที่เราบอกให้ไล่กลับไปอยู่ศูนย์ซังกะบ๊วย หลอกลูกค้าว่าทำโน่นทำนี่ได้ แต่พอส่งมาบอกเฉยว่าไม่เคยทำ ใครนึกว่ามันซื่อ หารู้ไม่ว่า มันรีบบอกเพื่อว่าจะไม่ต้องทำไร แผนสูงจริงๆหล่อน


วันจันทร์ที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๔๘
เช้าดูข่าว จะมีดีเฟรชั่นลูกใหม่มาแล้ว สงสัยอีกไม่กี่วันฝนคงตกอีก ดีที่ตัวเล็กปิดเทอมแล้ว สอบเร็วจริงๆ ปิดเร็วเปิดเร็วกว่าโรงเรียนอื่นทุ๊กทีซิ ต่อไปคงไม่ค่อยได้เข้าเนท ก็ปิดเทอมทีไร จอคอมพ์ก็ไปอยู่ในมือลูกทุ๊กที เหอ เหอ วันนี้ที่เข้ามาอัพได้เพราะเขาไปส่งงานที่ ร.ร คงกลับเย็นๆเลย พอปิดเทอมก็เริงร่า ตอนบ่ายจึงรีบเข้าไปร้องเกะก่อน พักนี้ไม่ว่าง อ่อนซ้อม เดี๋ยวมีงานไม่รู้เขาจะมีดนตรีไหม ซ้อมไม่ก่อนดีกว่า กันไว้ดีกว่าแก้ วัวหายแล้วค่อยล้อมคอก อ้าวเกี่ยวกันไหมเนี่ย

Comment

Comment:

Tweet


ป้ารีรึป่าวคะ
ลักษณะการเขียนแบบนี้
ดีใจจังที่เจอป้า
ป้าสบายดีนะคะ
คิดถึงจัง
#4 by พะยูนน้อย At 2005-09-19 20:04,
ป้ารีแต่งที่นี่ไดด้สวยจังคะ...
#3 by bess* At 2005-09-19 19:45,
ฮั่นแน่เจอป้ารีแล้ว ป้ารีสบายดีหรือเปล่าค่ะ
#2 by nid At 2005-09-19 19:23,
เอาไว้นัดเจอกันนะคะป้ารี แต่คงต้องก่อนบ่อยโมงอ่ะค่ะเพราะหนูมีเรียนตอนบ่ายถึงเย็นเลย

ส่วนคนดูแลจากศูนย์ แพงอ่ะค่ะ เหมือนพี่เลี้ยงเด็กจากศูนย์ก็เหมือนกัน ตาดีได้ตาร้ายเสียจริงๆ ส่วนใหญ่จะเป็นตาร้ายซะด้วย